Sunday, March 17, 2013

बटाटा चिप्स

मार्च महिन्यात आमची गृहलक्ष्मी ५-७ किलोचे बटाटा चिप्स करतेच. हे चिप्स बहुतेक वर्षभर पुरतात. ( अधिकांश चिप्स उपासाच्या दिवशी पोटात जातात). दिल्ली मुंबईत फ्लेट राहण्याऱ्या लोकांजवळ चिप्स वाळत टाकण्या साठी गच्ची नसते व मोठे भांडे हि नसतात. पण बाल्कनीत किलो -अर्धा किलो बटाट्याचे चिप्स ते टाकू शकतात.

बटाटा चिप्स करताना येणाऱ्या काही समस्या, एक- पुष्कळदा बटाटा चिप्स हे काळे पडतात. बटाटा चिप्स ज्या कपड्यावर किंवा प्लास्टिक शीट वाळत टाकल्या जातात,त्या वर ते चिपकतात व काढतात तुटतात या वर आमच्या गृहलक्ष्मी जी युक्ती वापरते ती रेसिपी सहित खाली देतो आहे:

सामग्री- बटाटे एक किलो, मीठ १/२ चमचे, फिटकरी लहान तुकडा (फिटकरी टाकल्याने बटाटे काळे नाही पडत), दोन २ किलो चे भांडे व बटाटे वाळत घालण्या साठी मुलायम कापड किंवा साडी व एक चाळणी.

कृती: बटाटे सोलून आवडी प्रमाणे चिप्स कापून पाणी असलेल्या भांड्यात टाका ( बटाट्यांना जंग लागणार नाही).

एका भांड्यात दीड एक लीटर गॅसवर तापायला ठेवा. पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात फिटकरी आणि १/२ चमचे मीठ घाला, नंतर त्यात बटाटे चिप्स टाका. तीन-चार मिनिटांत चिप्स उकळतात.

दुसर्या भांड्यात आता २ लीटर थंड पाणी तैयार ठेवा.

चाळणीच्या सहाय्याने उकळलेले चिप्स भांड्यातून काढून थंड पाण्यात घाला. (थंड झालेले चिप्स, कपड्यांवर किंवा प्लास्टिक शीटवर चिपकण्याची शक्यता कमी होते).


1 comment: