मार्च महिन्यात आमची गृहलक्ष्मी ५-७ किलोचे बटाटा चिप्स करतेच. हे चिप्स बहुतेक वर्षभर पुरतात. ( अधिकांश चिप्स उपासाच्या दिवशी पोटात जातात). दिल्ली मुंबईत फ्लेट राहण्याऱ्या लोकांजवळ चिप्स वाळत टाकण्या साठी गच्ची नसते व मोठे भांडे हि नसतात. पण बाल्कनीत किलो -अर्धा किलो बटाट्याचे चिप्स ते टाकू शकतात.
बटाटा चिप्स करताना येणाऱ्या काही समस्या, एक- पुष्कळदा बटाटा चिप्स हे काळे पडतात. बटाटा चिप्स ज्या कपड्यावर किंवा प्लास्टिक शीट वाळत टाकल्या जातात,त्या वर ते चिपकतात व काढतात तुटतात या वर आमच्या गृहलक्ष्मी जी युक्ती वापरते ती रेसिपी सहित खाली देतो आहे:
सामग्री- बटाटे एक किलो, मीठ १/२ चमचे, फिटकरी लहान तुकडा (फिटकरी टाकल्याने बटाटे काळे नाही पडत), दोन २ किलो चे भांडे व बटाटे वाळत घालण्या साठी मुलायम कापड किंवा साडी व एक चाळणी.
कृती: बटाटे सोलून आवडी प्रमाणे चिप्स कापून पाणी असलेल्या भांड्यात टाका ( बटाट्यांना जंग लागणार नाही).
एका भांड्यात दीड एक लीटर गॅसवर तापायला ठेवा. पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात फिटकरी आणि १/२ चमचे मीठ घाला, नंतर त्यात बटाटे चिप्स टाका. तीन-चार मिनिटांत चिप्स उकळतात.
दुसर्या भांड्यात आता २ लीटर थंड पाणी तैयार ठेवा.
चाळणीच्या सहाय्याने उकळलेले चिप्स भांड्यातून काढून थंड पाण्यात घाला. (थंड झालेले चिप्स, कपड्यांवर किंवा प्लास्टिक शीटवर चिपकण्याची शक्यता कमी होते).
बटाटा चिप्स करताना येणाऱ्या काही समस्या, एक- पुष्कळदा बटाटा चिप्स हे काळे पडतात. बटाटा चिप्स ज्या कपड्यावर किंवा प्लास्टिक शीट वाळत टाकल्या जातात,त्या वर ते चिपकतात व काढतात तुटतात या वर आमच्या गृहलक्ष्मी जी युक्ती वापरते ती रेसिपी सहित खाली देतो आहे:
सामग्री- बटाटे एक किलो, मीठ १/२ चमचे, फिटकरी लहान तुकडा (फिटकरी टाकल्याने बटाटे काळे नाही पडत), दोन २ किलो चे भांडे व बटाटे वाळत घालण्या साठी मुलायम कापड किंवा साडी व एक चाळणी.
कृती: बटाटे सोलून आवडी प्रमाणे चिप्स कापून पाणी असलेल्या भांड्यात टाका ( बटाट्यांना जंग लागणार नाही).
एका भांड्यात दीड एक लीटर गॅसवर तापायला ठेवा. पाण्याला उकळी आल्यावर त्यात फिटकरी आणि १/२ चमचे मीठ घाला, नंतर त्यात बटाटे चिप्स टाका. तीन-चार मिनिटांत चिप्स उकळतात.
दुसर्या भांड्यात आता २ लीटर थंड पाणी तैयार ठेवा.
चाळणीच्या सहाय्याने उकळलेले चिप्स भांड्यातून काढून थंड पाण्यात घाला. (थंड झालेले चिप्स, कपड्यांवर किंवा प्लास्टिक शीटवर चिपकण्याची शक्यता कमी होते).
Massst !!!! :-)
ReplyDelete